Máy bơm tăng áp là gì Bơm tăng áp là một loại máy bơm được sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống

Hiển thị kết quả duy nhất

Máy bơm tăng áp là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày.

Trong đó rất nhiều gia đình lựa chọn bơm tăng áp để lắp cho bình nóng lạnh. Vậy khi nào cần sử dụng bơm tăng áp cho bình nóng lạnh và cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh như thế nào?

Máy bơm tăng áp là gì

Bơm tăng áp là một loại máy bơm được sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp cho lượng nước chảy ra các đầu vòi được nhiều và mạnh hơn mang tới những tiện ích cho người dùng khi sử dụng.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng nhất là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt. Khi nào cần sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình sẽ gặp phải tình trạng bình nóng lạnh chảy nước quá yếu không đủ ấm hoặc không đủ mạnh khiến việc tắm giặt sinh hoạt bị gián đoạn gây nên những ức chế.

Để cải thiện tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho bình nóng lạnh.

Tuy nhiên, với nhu cầu thực tế thì bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc bơm tăng áp có công suất nhỏ, lực nước vừa phải để đỡ tốn điện không gây ồn ào cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của bình nóng lạnh. Sử dụng bơm tăng áp có thực sự hiệu quả?

Bơm tăng áp ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người, chính bởi thế nó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Vậy nhưng hiệu quả ở mức nào thì còn phụ thuộc vào cách sử dụng, lắp đặt cũng như cách chọn lựa máy bơm của từng gia đình.

Để chọn được máy thích hợp bạn cần chú ý 1 vài chi tiết dưới đây: Về độ cao giữa bồn nước dưới đất và bồn nước trên cao: nếu dưới 10m thì có thể chỉ cần sử dụng bơm tăng áp lực, nếu trên 20m thì nên sử dụng bơm chuyên đẩy.

Thể tích của mỗi bể chứa cũng quyết định đến khả năng dùng máy phù hợp. Thường bể chứa được 1 – 3 mét khối nước thì dùng máy với công suất 125 – 200W là ổn.

Máy bơm áp lực phải có áp lực và công suất phù hợp với bình nóng lạnh.

Hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bước 1: Tiến hành nối đường ống máy bơm vào bồn nước, lưu ý kích thước đầu bơm và đường ống phải thích hợp.

Bước 2: Đầu ra của máy bơm nối với đường ống dẫn nước.

Bước 3: Kết nối máy bơm với nguồn điện và khởi động máy.

Bước 4: Theo dõi, kiểm tra hoạt động của máy bơm bằng các mở van nước xem nước có chảy mạnh không.

Bước 5: Khi lắp đặt nên để máy ở vị trí chắc chắn sao cho nó hoạt động êm ái và không bị rung lắc. Lưu ý: Bồn chứa nước luôn đảm bảo có nước để không làm nóng, cháy máy bơm, tiết kiệm điện năng khi máy hoạt động.